Dark Lord - Build Quạt Ba Tiêu (12 bài)
Demon member
1.Lời mở đầu
T là Demon, chắc ae chơi sv này lâu đều biết t. Đối với địch hoặc người k quen biết sẽ thấy t rất dị và rất láo :)), nhưng nếu m là bạn hoặc tiếp cận t 1 cách lịch sự, t sẽ lấy lễ đối đãi với m :D. Trong cái mu này, chẳng thằng nào cho không t cái gì, nên chuyện tụi m xem t là người như thế nào t cũng k quan tâm. Vì vậy cũng đừng bắt t phải sống , phải hành động và chơi theo suy nghĩ của tụi m :D. Mà thôi, chuyện thù hận trong game, tạm gác qua 1 bên. Topic này t muốn chia sẽ 1 build t cực thích mà thật sự k có thời gian để build. Nếu anh em nào mê thì có thể build theo, hoặc có thể tùy chỉnh hoặc góp ý cho nó tốt hơn trong bài viết nì :)). Và build này t cảm thấy nó rất mạnh, có thể "quạt bay cả thế giới, quạt sập luôn server" nên t tự đặt tên cho nó là "Quạt Ba Tiêu".
t xin nhắc lại đây là topic chia sẽ build, nên chỉ nói các vấn đề xoáy sâu vào build, còn muốn chửi nhau với t, thì xin mời ra chatbox chơi với t :D. Lịch sự ai cũng có, đừng đánh mất nó 1 cách quá dễ dàng :))

2.Giới Thiệu Build

Dark Lord, tên của 1 vị vua và là 1 huyền thoại, là chúa tể bóng tối của lục địa MU. Khi mới sinh ra, Dark Lord đã sở hữu ... 1 cái đầu bạc trắng, 1 con ku thật ngắn...Ây dui, hình như giới thiệu nhầm rồi. Thôi, bỏ qua phần này :))

2.1/ Clip
-Clip tank 26~27 con kd, có wings và ko wings (solo, ko buff ee, ko mns): 

-Clip đánh nhau với các build khác :
https://www.youtube.com/playlist?list=PLYILlTby6S9FXA20F6BTfMz8W81_7TFRt

2.1/ Ưu điểm:
 • Dmg cao
 • Trâu và rất trâu với quái :D
 • Yêu cầu kỹ năng điều khiển trong combat k quá khó khăn, dễ chơi dễ trúng thưởng.
 • Seed của build có thể tái sử dụng qua con khác nếu sau này muốn chuyển qua magic, dk v.v...

2.2/ Khuyết điểm:
 • Tìm seed cực
 • Khi combat, săn boss phải chịu khó sử dụng skill của khiên 4s / 1 lần.
 • Rất dễ dính ele của đối phương,

2.3/ Giá của build: 
Nhìn chung thì giá của build này ở tầm lost 7, chưa tới icarus.

3. Build

3.1/ Cộng điểm


3.2/ Cộng Master3.3/ Đồ

3.3.1/ Đồ socket và seed
Đồ socket :
Chọn 4 món Ambition (Nón, Áo, Quần, Chân) + 9 ~ 11 + luck + 3 slot. Set này đi săn Selupan, nếu siêng săn, 1 tháng trở lại sẽ có đủ set. Build 1 team chuyên ăn selupan, tầm 15p~20p / 1 con ở sv mới. Nếu mạnh hơn, có thể chỉ 5p / 1 con. Selupan ngoài rớt đồ socket này ra, còn rớt thêm mấy món ngon khác. Đặc biệt là bác ad đã buff drop cho Selupan rớt thêm seed. Một công đôi chuyện.
Seed :
Chọn 2 loại seed sau :
 1. Water : Shield protection + 15~30%. Viên này rất quan trọng cho build này,  nếu có đc 4 viên lvl 5 (30%) , khi sử dụng skill của khiên sẽ giảm được ~86% dmg. Như trên cái clip tank kundun, kudun đánh tầm ~400 dmg trở lại. Đó là con dmg cao, còn con dmg thấp thì tầm 200. Nếu kết hợp với w2.5 có opt tăng hiệu ứng của thiên thần + sử dụng thiên thần, thì còn giảm nhiều nữa. Trong clip tank kd phía trên, k sử dụng opt này. Vì build này chủ yếu đi đánh nhau chứ k phải đi săn boss. Nên ưu tiên opt của wings sang opt khác.
 2. Water : Damg reducetion + 6~8%
 3. Slot còn lại : có seed gì add seed đó :D, k ép buộc.
Khi có seed sphere (đã cho vào khuôn) và đồ socket, cứ qua E1 add seed vào đồ socket, khi cần có thể rút ra. Tính năng này t rất ưng ý, rất hay. Khi săn được 1 món đồ socket có 2 slot, dùng tạm vẫn tốt. Hoặc sau này, muốn rút seed ra build class khác thì rất đỡ tốn kém và đầu tư lại.
Ảnh server test:

Nón:


Áo:


Quần :


Chân:


3.3.2/ Vũ khí, Khiên, Tay
Phần ele phía tấn công, đập ra cái gì dùng cái đó, nhưng ưu tiên ele điện. do tấm hình này chụp trong sv test, mà sv test toàn cao thủ tạo đồ max opt, nên khi build test, t phải add opt cho nó cân cân, k tụi nó đánh thắng lại bảo t build gì yếu vậy :D

Tay:

Lvl + 13. Bắt buộc. Ép dòng SD5
Vũ khí :
Quyền Trượng Thái Dương Lvl + 11~13. 
Khiên: thứ quan trọng nhất trong cả cái build
Lvl + 13+skill+ SD5 (Bắt buộc). Khiên gì DL dùng được là cứ quất lên nhưng phải có skill.
E3 : Add block  % càng cao càng tốt. E1,E2 ra được giống trong hình càng tốt.3.3.3/ Wings

Trong hình này chỉ mang tính chất minh họa. Nếu được như trong hình thì ngon.
Còn k thì ưu tiên như sau:
 • Wings cộng càng cao càng tốt :))
 • Opt mặc định của wings : Ign rate 4%. Có cũng được, k có opt mặc định này cũng k sao. Wings omo + 11 vẫn ngon.
 • Opt custom của clbmu : Giảm loại SD cấp 1 (3~6%)
3.3.4/ Trang sức, pet, thuốc lag

Trang sức có gì dùng đó. Nhưng nếu đi mua thì ưu tiên theo thứ tự như sau:

Dây chuyền : 
 1. Rate 10%
 2. Speed
Ring : quan trọng sau cái Khiên :D
Vì trong set đồ chỉ có 3 món nghiêng về phòng thủ ele. Nên nếu chọn roll ele ra được như hình thì càng tốt.
Trong 2 cái ring này, hoặc là cái khiên, phải có 1 món + REF 5%. Ưu tiên opt theo opt dưới.
 1. DD 4%
 2. DR 10%
 3. REF 5%
 4. Hoặc ring ice + 4Pet :
Đầu game, mua 1 con Demon xài khi nào nó hết thời gian thì mua tiếp :D. Trường hợp đi săn boss mà thiếu tự tin vì đồ chưa đủ thì mua con thiên thần mang lên. Build này k sử dụng ngựa vì khi trên lưng ngựa sẽ k dùng skill của khiên được.

Thuốc lag : xoay từ viên soul.
 • Tăng tốc độ hồi AG lẹ hơn 8%
 • Tăng 20 speed
 • Tăng kháng điện và băng

4. Kinh nghiệm

4.1/ Đầu game
Cộng điểm vào ene cho học được hỏa xích long (E1), chạy qua thợ rèn loren mua cây kris (lấy 50 speed), cầm lên quất hỏa xích long. có điểm cứ dồn vào str để lấy dmg kéo team. Nhớ lấy thêm buff làng.
Zen lúc đầu rất quan trọng để move và mua skill, nên khi qua được davias, đầu cổng thường có mấy con thỏ, cố gắng giết chết 1-2 con là đã có zen đủ trang trải cho cả team. Sau khi train được đủ lvl qua E3 thì qua bãi vip e3 train, vừa train, vừa lụm skill cho mấy con khác sử dụng. Lụm thêm box quăng ra kiếm zen, ngọc và đồ. Khi qua được E3 bãi vip, thì mọi chuyện đã quá nhẹ nhàng. Cứ thong thả train lên 400. Rãnh thì đi liếm mấy con boss vàng, thỏ, phù thủy kiếm thêm đồ exc, ngọc, zen để làm Q master.

4.2/ Giữa game
Tham gia BC, DS, CC để kiếm ele, ngọc và các box. Đừng quá chú tâm vào việc farm lvl. Vì sv này k có đua top rinh giải, nên mình nên tập trung vào việc lên đồ. Thua kém lvl với top cũng k quá nhiều đâu.
Build team đừng quá tham vào dmg, các build trong 1 team phải hỗ trợ được lẫn nhau, phải cộng tầm 500~700 vit vào các con mà mình cảm thấy sẽ chết khi đi săn kundun lúc đầu của sv. Trước khi tiến vào k7, cố gắng ăn thử trước 1 con kd ở phía người bằng việc quăng sách boss, tùy vào đồ đạc lúc đó mà cân chỉnh lại lượng máu chịu đủ dmg, đủ nhiệt của boss. Giai đoạn này, cũng chẳng cần lên w2. Cứ w1 + 7 mà chiến đấu :D. Vì 1 cái w1 + 0 nó cũng k quá thua 1 cái w2+0 (thua ~ 1x%). Khi săn được kundun, nó sẽ rớt ra w2.5 + lvl sẳn. Sướng hơn phải đi xoay w2, tốn kém rất nhiều.

4.3/ Cách kiếm đồ
Tìm bao tay :
Khi lvl đã cao, chạy lên map aida2, rất gần, quái cũng khá. Farm ở đây, lvl chỉ là phụ, cái chính là đi săn cái tay 380+luck+ sẳn ele. Tay rớt nhiều lắm, cứ auto cho lụm loại tay 380 luck r kiểm tra cái nào có ele xịn thì giữ lại, để dành đi đập + 9~13. Lúc đầu cứ đập 9. Như sv Virgo này, đến giờ, khi t viết bài này, cái tay con DW và con elf t build chỉ +9 thôi. Nhưng ông mod KenGM vào bình luận là + 11 , thằng ku 3ndu còn nói + 13 :D. Toàn thiên tài !
Tìm ele :
Có rất nhiều cách để kiếm ele.
 • Afk 1 team trên LaCleon. Đầu cổng thôi, đừng đi vào sâu quá. Cứ thả 1 team farm tèn tèn trên đó.
 • Đi BC,DS,CC.
 • Quăng sách boss. Nói về vụ ăn sách boss này, khi máu của team đã đủ chịu được nhiệt, khi farm cái tay 380, cứ quăng 1 lần 2~3 cuốn sách ra, vừa dmg boss, vừa ăn quái. Vừa có lvl, vừa có đồ, có ele, có wings 2.5.
Tìm seed :
 • Lên map arkaina, thả 1 binh đoàn farm từ đầu map đến cuối map, cái map này drop rất ngon, nhưng phải kêu gọi cả LM cùng chung chí hướng lên farm thì mới được. Vì bác ad chơi rất ác, k cho quái hồi sinh tại chổ, mà mỗi khi chết nó hồi sinh random trên toàn map. Nếu có đủ team train ở đây, thì quái hồi sinh chổ nào, cũng bị chết, khi chết lại hồi sinh chổ khác, các team sẽ có quái mà farm hoài. Map này, t nghĩ chắc bác ad làm ra để cho bên k win CTC lên farm, nhưng có tăng độ khó so với trong Land. Nhưng map này, hiện tại rớt luôn mấy viên seed lỗi :D. Bác ad có đọc được bài này thì lo fix đi nhé !
 • Săn selupan cũng có seed.
Khiên : lên chợ đen mua cho lẹ :D . K cần phải 2 opt, 1 opt nhưng phải có skill và luck. Ưu tiên opt DD 4%.

Trang sức + Wings:
Quăng sách boss ra ăn tèn tèn, hứng thú hơn thì đến giờ boss event xuất hiện như MDS trên map 400, chạy lên đó đi tìm.

4.4/ Những lưu ý khi pvp
Chưa duel được trận nào với ai nên chưa biết phải viết sao.
Nhưng khi dánh nhau phải :
 • Uống thuốc lag
 • Dùng skill của khiên 4s / 1 lần.
Khi gặp các build đặc biệt như min dmg như RFA, hoặc sum ref, dw tele, dl pet chưa biết như thế nào? Cái này cần có người test chung.

5. Kết
Build này chỉ sử dụng được ở clbmu. Server khác k áp dụng được :))
Vì :
 • Skill của khiên ở mu này được buff. Buff như thế nào? Khi sử dụng skill của khiên, sẽ có tác dụng giảm 50% dmg trong 4s và k bị mất khi thực hiện các hành động khác. Khác với bản chuẩn, bản chuẩn là khi sử dụng skill của khiên, nếu trong thời gian 4s, thực hiện 1 hành động khác sẽ bị mất tác dụng này.
 • Có opt giảm LSD ở E3. Mu khác k có.

6. Hỏi đáp về build :
Không thấy j hết :D
Giờ mới biết đc tác dụng của seed shield đó.
Idol thì ít ra nó cũng phải thế..! Ở 13 TỈNH MIỀN TÂY thì HÚ HÍ nha IDOL..! Làm 1 BUILD - khử mấy khứa DW TELE CC đi IDOL..! :)hí...hà
Demon member
Đánh với DK BuildTest

heole member
LIKE 
Demon member
Thêm clip đánh với các build khác :
Đã tẩy lại master, đã thay seed 3 bằng seed ref %. Kết quả thua sml tụi m ơi :D
https://www.youtube.com/playlist?list=PLYILlTby6S9FXA20F6BTfMz8W81_7TFRt
Hay quá bác ạ
Con Sum bên sv test là do T build . Có điều t toàn để "63" khi add ele nên chỉ số nó toàn max . Thực tế con sum bên war chỉ được 50% con đó thôi . Riêng DL bên war có thể build được tới 70 , 80% tùy kinh tế . Vì vậy test con Sum win tuyệt đối nhưng vê war thì hên xui . Bên war ai dám build socket ngoài Dk ra để PK cũng đã gạn dạ lắm rồi trong thời kì ele loạn lạc . Tóm lại t thấy build này khá hay . Mấy cái seed trước giờ biết tác dụng của nó nhưng chưa bao giờ dám dùng nay được mở mang thêm . Thả 1 tim cho Demon ngổ ngáo . 
Trước Có Làm 1 Sét Socket 400 Sum L+11 Full Seed Ref Thấy Cũng Đc Vì Ép Mãi Ko Đc Vk 13 Lên Bỏ Rở 
 • Không sử dụng CHỮ IN HOA TOÀN BỘ, tieng Viet khong co dau, màu chữ khó đọc hoặc chữ quá to
 • Ko post nội dung phản động - tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy
 • Ko comment bậy bạ - ko dùng từ ngữ thô tục - ko chửi nhau um sùm
 • Post bài đúng chỗ. Không rủ rê, lôi kéo, quảng cáo...v.v trong các box không liên quan.
 • Thành viên phải chịu trách nhiêm về nội dung bài viết của mình
 • Vi phạm các điều trên , có thể sẽ bị xóa bài viết, khóa tài khoản mà không cần thông báo.