Về chuyện block các dàn acc vừa qua (3 bài)
Xin chào Admin 
 
Tôi viết bài thảo luận chung về chuyện block acc các tài khoản lợi dụng bug pet elf vừa qua. Rõ ràng đây là một cách giải quyết không hợp tình hợp lý một chút nào. Trước hết lỗi này phát sinh là do BQT vận hành game, khi đã có lỗi và đã có người lợi dụng trục lợi cho bản thân. Việc đầu tiên là đưa ra thông báo cảnh cáo ngay trên trang chủ,trang cộng đồng rồi tiến hành sửa. Nhưng lại không, vẫn im im ở đó lại còn có Mod đăng bài khích vui "tranh thủ nhanh không fix". Vậy rồi chẳng giải quyết được gì, số người lợi dụng bug càng tăng lên nhất là 2 ngày người chơi online nhiều nhất là Thứ 7 và Chủ Nhật. Rồi Admin không chịu được lại vào trong game buổi trưa, thời gian người ta nghỉ ngơi và nhắn vài câu với nội dung " ai thấy 1 con elf nào lợi dụng bug chụp ảnh lại giúp".Tiếp sau đó anh tìm bắt tận mặt rồi hỏi người lợi dụng bug và nghĩ là người ta sẽ trả lời "em xin lỗi, em chỉ thử test thôi". Người gắn bó với clbmu toàn 8x đầu 9x nay cũng đã ngót ngét 30 tuổi rồi, nói được câu đó tôi cũng lạ. Anh làm vậy chẳng theo một cái quy trình của người điều hành chính một chút nào. 

 Đó là không hợp lý, còn hợp tình thì sao. Cá nhân tôi là người chơi clbmu đã lâu nay mới trở lại. Còn nhiều cái còn chưa hiểu, dự sẽ thông qua sv Event 4 tháng này tìm hiểu rồi mới bắt đầu đầu tư. Thấy rõ ràng đa số người chơi là người chơi cũ, họ gắn bó với clbmu đã lâu, họ kêu gọi bạn bè người chơi cũ quay lại chung vui để có được thời gian thư giãn online với nhau, tôi cũng nhờ có họ rủ rê mới quay lại. Người chơi mới thì đếm trên đầu ngón tay. Và cũng như đã nói, đây là sv Event dù hỗ trợ nhiều thế nào cũng không bằng lại được sv cũ, hiển nhiên ai cũng biết chỉ là tạo một sân chơi nhỏ cho anh em hội nhóm trở lại với nhau. Nhưng cũng chẳng thể vì lý do đó thì có quyền lợi dụng bug trục lợi, cái chính là tôn trọng nhau, vui vẻ hòa nhã với nhau. Nếu anh đã cảnh cáo thông báo trên ngay trang chủ mà vẫn còn có người lợi dụng thì chẳng còn gì để nói với người đó. Cũng chẳng có bài viết này
 Những gì cần nói thì đã nói hết. Admin nói làm đúng theo quy trình thì hãy thật sự làm theo quy trình, quy tắc của người đều hành lâu năm. Còn anh làm theo cảm tính thì cũng cần nghĩ lại một cách nhẹ nhàng hơn. 
Cảm ơn vì đã đọc bài
TaaN admin
Vâng ! có rất nhiều lý do để trình bày biện hộ cho 1 hành động.
Chụp mũ , trích nội dung tè le. Nhưng ko thấy nhắc đến cái Mũ cực lớn này :
https://clbmu.net/mu-non-reset/chu-de-CDI194/luat-choi-tai-clbmunet
Nội dung :
Vi phạm các luật chơi dưới đây sẽ bị khóa tài khoản và khóa luôn các tài khoản liên quan :
 1. Post nội dung phản động - tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy
 2. Comment bậy bạ - dùng từ ngữ thô tục
 3. Post bài không đúng chỗ, không liên quan
 4. Bài viết không phù hợp : không dấu, font chữ quá to, màu mè quá lòe loẹt
 5. Rủ rê, lôi kéo, quảng cáo mu khác.
 6. Bàn luận về vấn đề chính trị , tôn giáo.
 7. Đặt tên web, game bậy bạ, thô tục hoặc gây hiểu nhầm nội dung thô tục
 8. Dùng phần mềm gian lận can thiệp vào game, web
 9. Buôn bán wcoins với nhau bằng tiền thật.
 10. Cố tình sử dụng bug để trục lợi
 11. Cố tình cung cấp thông tin sai lệch gây hoang mang cho thành viên khác hoặc thông tin ko chính xác khiến BQT khó tiếp cận vấn đề.
 12. Xúc phạm BQT và phụ huynh của các thành viên khác
BQT sẽ không giải quyết các trường hợp :
 • Bị hack tài khoản game, web, mail
 • Bị xóa nhân vật, đồ đạc trong game
 • Mua bán bằng VNĐ
BQT sẽ giải quyết các trường hợp :
 • Lỗi từ sever
 • Lỗi từ web
 • Các vấn đề cần thiết 
Luật chơi có thể thay đổi tùy theo thời điểm mà không thông báo trước. Chính vì thế anh em nên cập nhật tin tức liên tục


Đừng có nói ko biết nhé ! Cái này đã tồn tại rất lâu, mỗi lần đăng ký, server mới, tôi đều dẫn đi dẫn lại cái nội dung luật chơi này. Sao ko thấy ông trích dẫn nội quy , luật chơi vào ?

TaaN admin
Đóng topic !
Về phần mình có lỗi, thì chả thấy đá động gì đến. Cứ tìm lý do để đẩy hết lỗi cho người khác. Còn mình thì vô tội. Ừ thì đứng ở trong làng ăn boss chả tốn bình máu, dmg cực cao. Có phải bug gì đâu. 
"Cá nhân tôi là người chơi clbmu đã lâu nay" => Vậy biết clbmu như thế nào luôn rồi. Vậy sao vẫn làm. Đây ko phải lần đầu ! Nên bớt lại dùm ! Hãy tự nói : do tôi cũng tham !!!
 • Không sử dụng CHỮ IN HOA TOÀN BỘ, tieng Viet khong co dau, màu chữ khó đọc hoặc chữ quá to
 • Ko post nội dung phản động - tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy
 • Ko comment bậy bạ - ko dùng từ ngữ thô tục - ko chửi nhau um sùm
 • Post bài đúng chỗ. Không rủ rê, lôi kéo, quảng cáo...v.v trong các box không liên quan.
 • Thành viên phải chịu trách nhiêm về nội dung bài viết của mình
 • Vi phạm các điều trên , có thể sẽ bị xóa bài viết, khóa tài khoản mà không cần thông báo.