V/v tỉ lệ drop ngọc tẩy (sv WAR) (34 bài)
Theo tình hình thì hiện nay nguồn cung ngọc tẩy drop chủ yếu từ Box of Luck (box này còn rớt cả jewel khác ko riêng gì ngọc tẩy), nên có thể nói là tỷ lệ drop khá ít. Trong khi đó thì các công thức ép Exalted Jewel với Annul thì lại cần 2,3 viên nên hiện ngọc tẩy khá là khan hiếm. Vậy nên có đề xuất là cho drop ngọc tẩy từ Box of Kundun, scl hoặc train rớt như các jew khác. Thêm vào đó là đưa luôn ngọc tẩy, annul với exalted jew lên chợ đen dành cho ai có nhu cầu ép đồ và giảm lại nguyên liệu trong các công thức có chứa ngọc tẩy. Adm và mn vào bàn luận vấn đề này, nếu hợp lý thì mong adm sẽ cân nhắc những phương án trên và áp dụng một cách phù hợp. Thanks mn đã đọc!
bamboo banned
Riết rồi cái chợ ngọc của Admin nên dẹp đi luôn vì chả có ma nào mua ^^
Hamvui member
Trước đây Vui cũng đã có đề xuất về viên Ngoc Tay (NT) này - Nhân tiện bài viết của chủ thớt, góp ý thêm tí:
- Xua viên NT được tạo ra để tẩy poin gì gì đó và nó có tư Chao card - Sau đó: công năng của nó ít - Lượng Chao Card đổi ra khá nhiều đẫn đén dư thừa
- Sau đó: Do lượng thùa nhiều nên ad đưa viên NT vào công năng mới (như bây giờ) và loại bỏ bán Chao card trên web - dẫn tới nguồn cung giảm sút.
So sánh 1 xíu:
- NT gần giống với 1 viên ngọc cơ bản (BCSL) - ele: Xanh, vàng, đỏ tím ... - Ngọc cấp 2 (có thể tạo ra từ ngọc cấp 1) (card "Ngọc" có thể tạo ra loại này) - Và :enu, ex.. - Ngọc cấp 3 - Có thể tạo ra từ ngọc cấp 1 và 2
- Tỉ lệ ra viên NT - chỉ Box Luck . Dù nhu cầu chưa cao nhưng xét về nguồn cung nó khá thấp.
Đề xuất:
- Đưa NT vào dạng 2 ( tương đương các ele cơ bản - có hể ché tạo đc từ ngọc cấp 1 và - add thêm ele săn như Xanh đỏ tím vàng ...)
altono member
Theo mình nên để nguyên như vậy cũng hay. Chứ cái gì hiếm, cần dùng nhiều lại bắt đầu cho rớt tràn lan thì còn gọi là giá trị của vật phẩm hiếm ???
Viên ngọc tẩy hiện tại ép ra Exalted Jewel, Annul, xóa op cho vật phẩm. Cá nhân mình dùng cũng nhiều, nhưng bỏ tí thời gian săn thì cũng gọi là đủ đùng. 
Ví dụ như:
 - Ai cần đồ thần, vk 380, wing2.5,... thì săn kundun.
 - Ai cần ngọc tẩy thì ra lorencia săn rồng vàng con, train ở các maps vẫn rớt box of luck.
 - Ai bs zen thì săn thỏ.
 -....
Nhu cầu nào thì săn bắn đó, nó mới tạo sự buôn bán trao đổi được. Vật phẩm nào hiếm thì giá trị cao, vật phẩm ít hiếm thì giá trị thấp hơn...
Theo tôi thấy tại sao ko điều chỉnh khi mà trước đây viên ngọc tẩy tràn lan, vô tác dụng nên adm mới add bừa vào mấy công thức trên. Giờ adm mà ko xem lại công thức cũng chẳng nhớ mình tạo nó rao như thế nào cơ. 
Cái gì nhiều thì lại nghĩ cách cho nó vào công thức này kia, còn "hiếm" thì lại cứ để im như vậy? Trong khi nó rơi từ 1 con box nhỏ cmn nhất của lục địa MU mà còn đòi phải "hiếm" mới chịu. Dường như adm đã quá dễ dãi với các dân cày khi đưa các vật phẩm có giá trị vào các event nhỏ bé,dày đặc như boss vàng, bc, ds. Mà lại quên đi những con boss to(ko khác gì phế vật như giờ). Chầu chực săn slp cả buổi chắc ko bằng đi 1 chuyến bc,ds. Săn baglass 2 lần 1 tuần có khi chẳng bằng chạy boss vàng 1 vòng. Cả đời chỉ ru rú mấy cái event thấp mà đòi phải ngang ngửa event cao, rakion drop ele cũng la lối um xùm, thử vác 1 team lên đó trải nghiệm xem ntn, từ ngày hết dc bug shield block ko biết có còn chạy săn boss rakion ko? T là t muốn drop ele tràn lan như b s c kìa, phong phú build hơn. Chứ như giờ cả năm trời chưa chắc build xong 1 con vừa ý.
Vì sao? Vì người ta chơi thật sự chả ai ý kiến đòi hỏi gì khi họ chưa có lập luận hay trải nghiệm 1 thời gian dài. Còn các dân cày lại mất miếng ăn miếng mồi lại ý kiến, cái gì cũng muốn đưa vào các event thấp trong khi cả đời có khi chưa biết sử dụng các vật phẩm đó ra sao.
BQT thử ngẫm nghĩ lại xem t có nói sai cái nào ko?
Con rồng con quá tuyệt vời. muốn săn dc nó ko cần phải mạnh như mấy a cơ bắp dame cao máu trâu buff tùm lum ra mà là cần sự may mắn và tính kiên trì mới săn dc. ngoài ra box luck còn train được nữa.
đề nghị: những vật phẩm rớt từ các boss khác như kundun, medusa,sulepan hay baglass vào box luck  luôn.
bamboo banned
sao tao thấy ở clbmu này cái thằng Liargame kiểu éo gì nó cũng nói được nhỉ :D công nhận cái lưỡi nó dài và uốn lượn dẻo vãi. ( tringuyen vs mày là 1 mà thì phải nhỉ, còn không thì là bạn thân như cứt vs đýt nên ý kiến cho nhau là đúng rồi)

Công nhận nó là thằng có kinh nghiệm nhiều trong clbmu, nên ý kiến của nó đưa ra nghĩ thì cũng hợp lý nhưng mà luôn luôn phục vụ nhu cầu cho nó trước ^^! hay rất hay rất là hay ...
@Bamboo: Luôn phục vụ cho nhu cầu của t trước? Thôi ko cần phải giải thích với m, vì tầm của m quá nhỏ bé. Riêng adm biết t thế nào là dc rồi. Ý kiến của t nêu ra như thế đó, cảm thấy có lập luận hay biện hộ gì dc thì xoáy vào đó mà cmt. Còn mấy câu từ chửi đổng như m` thì tầm m chưa tới, đụng cái gì cũng chửi chắc ngoài đời m bị đè đầu cưỡi cổ sống trong uất hẹn nên dc dịp lên mạng bô la bô lô cho thỏa chí anh hùng?
Đó là cmt cuối dành cho mấy thằng hay chửi đổng như m, vì t ko rảnh để dừng chân ném đá vào từng con chó bên đường, chúng quá nhiều với sức tưởng tượng của t. Khi nào cmt góp ý hay có phản biện gì hay ho hơn thì cmt.
altono member
Đúng rồi đó như ý kiến bác @LiarGame hay đó dồn hết vào mấy event cao cấp gì đó đi: ele, jewel, ngọc tẩy, w3, w4,.... các thể loại vip vào hết cho con kundun, con hay mấy con mà sv chỉ có 1 team gần như ăn hết ấy.

Xong ra tạo luôn cái mu offline chơi luôn cho đỡ cực phải chơi online chi. Mà dồn hết vào rồi 1 con Kundun luôn đi cho lẹ, ai chơi nổi thì chơi ko chơi off games thôi mà :)))) có gì căng đâu.
Ủa săn mấy con boss đó khó đến vậy à? T nhớ thời mới mở war khi chưa có đồ gì nhiều bọn t đã săn combo đen lúc lvl 33x rồi mà? Các loại boss lớn bé gì cũng săn ầm ầm sau đó 2-3 tháng rồi mà ta. T nhớ đợt tân thủ đầu tiên ra thì war tầm 6 tháng tuổi, bọn t đã đủ vài set socket+11+full seed rồi mà? Do giờ mấy con boss nó mạnh hơn hay do các char yếu hơn hồi đó ta?
Cái gì cũng muốn có nhưng lại ko muốn build hẳn hoi để đi săn, thử build 1 team để đi săn cho phát triển tầm nhìn ra đi chứ đừng cắm mặt vào mấy cái event nhỏ mà thấy tự hào ta kiếm dc ele nhiều từ nó. 
p/s: Xoáy vào trọng tâm vấn đề đi các bé. Bài toán được đưa ra là vì sao phải tăng drop or để nguyên, chứ dăm ba cái cmt nhàm chán đó chả góp ý dc gì đâu.
Cái ngọc tẩy khi xưa nó drop tràn lan từ chaos card mini(mua,train HH drop). Sau đó adm thấy con rồng vàng con chả drop gì nên t mới góp ý cho box luck drop y hệt chaos card mini để các bé săn bắn đỡ gào con đó vô dụng. Sau này ko bán card mini cũng như drop khi train, phần quà từ nó cũng thay đổi thì việc gì phải áp dụng cái box luck giống như xưa?
  • Không sử dụng CHỮ IN HOA TOÀN BỘ, tieng Viet khong co dau, màu chữ khó đọc hoặc chữ quá to
  • Ko post nội dung phản động - tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy
  • Ko comment bậy bạ - ko dùng từ ngữ thô tục - ko chửi nhau um sùm
  • Post bài đúng chỗ. Không rủ rê, lôi kéo, quảng cáo...v.v trong các box không liên quan.
  • Thành viên phải chịu trách nhiêm về nội dung bài viết của mình
  • Vi phạm các điều trên , có thể sẽ bị xóa bài viết, khóa tài khoản mà không cần thông báo.