clb mu reset sv phoenix

Chia sẻ cách build RFE - PVM

44 bài
Chào các bạn,
Hôm nay có thời gian nên ngồi viết 1 bài về RFE cho anh em cùng đọc và tham khảo. Từ lâu mình chơi MU chưa bao giờ chơi RF, từ khi tham gia clbmu thì mình mới tìm hiểu và chơi RF nên có gì thiếu hoặc sai sót anh em bổ sung giúp nhé ^^.

**Một vài nét về RF ở clbmu:
- 6 point / 1 level.
- 9agi / 1 speed.
- 10ene/ 1% skil dragon roar ( gầm thét ).
- Max dmg = Streng/5 + Vit/12 và Min dmg = Streng/7 + Vit / 15.
- Max point khi chưa nuốt boom : 2568.
- công thức skill dragon roar : Dmg*(50+Ene/10)/100. Base % skill = 50%.

**Ưu điểm đường build : 
- Build này dùng skill chính là Dragon Roar. Skill đánh phạm vi rộng, ko giới hạn số lượng quái, 4hit / 1 lần đánh, deal dmg tốt.
- Train ko lo về mana và AG.
- KS tốt nhất trong BC và DV.
- Buff được 1 lượng máu và def rate cao cho team.
- Build này dùng lệnh /afk hiệu quả chứ không bị mấy lỗi vặt như các build khác.
- Skill đánh nhìn đẹp mắt ^^!.

** Nhược điểm :
- Build này không dành cho pk hay săn boss được, có đi theo support buff vit cho rfv thì ngon ^^.
- Build cũng khá tốn kém về đồ đạc và phải có master hồi AG mới đánh thoải mái được.
- Hiệu ứng skill đẹp nhưng vs máy cấu hình thấp sẽ gây lag ^^.

** Về phần đồ đạc thì như sau :
- Phải có 1 set thần để build dame, RF có thể mặc garuda, rave, chamer, vega, hummer và rambo. Ở bài viết này mình mặc set Rambo nhé.
- Cặp vũ khí thì chọn VBH 11 rate + xx + 16opt gia cường min max nhé, tốt nhất là rate + lvl20 ^^.
- Wing thì dùng w2 + 11 + 16opt là đủ xài, có điều kiện thì dùng mnl hoặc + 13 ^^.
- Pendant thì dùng opt rate. 
- Ring thì luôn chuẩn bị 1 cai ring ww để đi BC, DV, cái còn lại thì Ring rambo rồi khỏi tính ^^. 
- Pet thì tất nhiên là dùng demon hoặc satan.

** Về phần cộng point thì mình phân tích như sau :
- Str : 460 - đủ mang VBH + 11 + 16opt
- Agi : thấp nhất là 230 để mang VBH  + 11 + 16opt hoặc cao hơn để KS tốt.
- Vit : mặc định
- Ene: point còn lại

- 1 vài lưu ý về point và cách KS hiệu quả : 1 số bạn lâu nay nghĩ là rfe ko cần speed vì skil bị delay cho nên speed có cao cũng không ảnh hưởng đến tốc độ đánh nhưng thực sự là có. Mình đã test thử ở mức 80 speed và 140 speed thì tốc độ khác hẳn.

- Con RF trong bài này tròn 630 agi ( 625 từ point và 5 point từ ring rambo) được 70 speed, cộng thêm 30 speed gốc từ VBH, 10 speed từ demon là tròn 110 speed. Khi đi BC DV mang ring ww và dung dịch soul thì lên 140 speed, KS khá tốt vs các team khác. Tuy nhiên vẫn chưa phải là mức cao nhất. Ở sv có char rfe khác speed cao hơn và KS còn hơn mình nhưng vì mặc rambo nên speed của mình chỉ tới mức đó là max, nếu muốn hơn nữa thì phải mặc set rave để có point cộng vào agi.

- Cách đánh hiệu quả trong BC DV: Muốn phát huy hết hiệu quả của skill dragon roar thì trong BC DV thì các bạn không nên dùng auto bởi vì khi auto RF sẽ chạy tới quái để ra skill ( skill này cần target), điều này làm mất thời gian và lỡ nhịp của skil. Vậy nên khi đánh trong BC DV hãy cho nó 1 target cố định để đánh skill liên tục bằng cách nhấn CTRL và chuột phải vào 1 nhân vật trong party, khi đó skil sẽ nhảy dmg liên tục và clear rất tốt, các bạn xem clip ở phần cuối bài để thấy rõ.

Và đây là point mình cộng cho RFE của mình :


- Set rambo + 0 cái áo yêu cầu cao nhất là Str : 341 và Vit : 308. Phần Str thì đủ rồi, còn lại là tính lượng vit để mặc được đồ. Đối với điểm cộng như trên thì khi học skil buff máu + max master buff máu bảng 3 sẽ được lượng vit như sau :

-- Vit gốc RF : 32
-- Vit từ skill buff : (1451/10) + 16 + 90 = 251

- Cộng 2 vit trên lại có được 283 vit đủ mang được giày rambo ( 254 vit ) và mũ rambo ( 276 vit ). Và một điều đặc biệt nữa là áo mũ chân rambo khi mặc lên sẽ được + thêm vit ( 5 hoặc 10 điểm, cái này ramdom tùy món). Set rambo của mình có mũ + 10 vit và chân + 10 vit. Mang lên được 303 vit, còn thiếu 5 vit để mang được áo thì các bạn kiếm 1 ring + 5vit (ring agnis) để đủ point mặc áo, măc lên xong tháo ring ra thì vừa đủ point vì áo rambo của mình + 5 vit ^^.

** Về phần master
- Các bạn cứ + max dame và max buff máu để lấy point mặc đồ full của RF, hơn nữa vit cũng mang lại 1 ít dmg. Ngoài ra speed cao phải + hồi AG để đánh skill, theo mình test thấy + 5 điểm là đủ với speed tính ở trên.

Đây là bảng master của mình: 


- Sau khi build xong thì RFE này có 40% dmg rate (cặp vũ khí, pendant và set rambo), 21.68 % double dmg (set rambo và master), 13% ignore dmg (từ skill buff và wing 2). Với chỉ số như vậy cộng với skill đánh nhiều hit thì deal dmg rất lớn, xem clip dưới để thấy nhé.Điểm thưởng devil :


Thank for read ^^.
Ảnh đại diện của BOSS
Thanks bác nhiều lắm !!!
de ngi one bum cho con daimon max bom ^^^
sắp tới sẽ cho con ee max nhé bale gà :D
Cái skill MT double dmg theo mình nên để +9, vì Mu tính tròn số, 9 điểm là 6,xx% còn 10 điểm là 6,68%=> chưa lên 7% ko biết vậy đúng ko?
@ DuyBinh đúng là nó chỉ lấy 6% thôi nhưng + 10 là để tăng max rank 3  sau đó mới + xuống rank 4 được chứ  ^^
@Duybinh tăng 10 điểm mới được cộng rank tiếp theo chứ, mình nghĩ nó làm tròn 7% vì cái skill buff vit tiếp theo + max được 89.66 nó làm tròn thành 90 luôn ^^.
Xem clip xong thì RF AGI chắc núp lùm hết rồi :v 

Per cộng nhận RF AGI rất mạnh nhưng nó chỉ mạnh khi nó K.O dc quái mau chết và bãi train chỉ có 3~4 con và đánh solo 1 con tới 4 hit ( 1 hit AALH = 2 hit Roar ) nên 4 hit AALH có khi hờn cả Vật ngã X8 ..... nhưng khi đi bãi quái đông như bc devil hay map 400 hay karutan 2 thì RF ENE đúng quá khủng :)

Ri
êng Per vẫn nghĩ RF ENE này đi đường max MNL vẫn hay nhất và mặc dc set RAVE vẫn là the best :) tổng số ta có 18~19~20 % MNL tùy w2 hay w2.5 hay w3 , 30% rate từ 2 vũ khí và pen , 16,68% X2 từ Rave và master ..... để kết quả ra dam MNL RATE X2 cao hơn bên RAMBO nhưng nghĩ bên RAMBO RATE X2 khủng khiếp hơn :v nhưng hao VIT để mặc hơn :v hao 1 cái ring hơn. 
 "Vậy nên khi đánh trong BC DV hãy cho nó 1 target cố định để đánh skill liên tục bằng cách nhấn CTRL và chuột phải vào 1 nhân vật trong party" <- 2 char này khác gens với nhau?
Ảnh đại diện của lamvi
@meobeo: BC hay DV thì khác gens có phải vấn đề đâu? chỉ cần nó có target là nó đánh thôi. Cũng như việc phá tượng khi đi BC,ctrl vào 1 char trước tượng thì sẽ gây dc damge ngay khi tượng xuất hiện thôi.